Du học nhật bản

THỰC TẬP SINH ĐIỀU DƯỠNG

25/02/2020

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ trong ngành y tế, Nhật Bản đã áp dụng chính sách tuyển dụng lao động nước ngoài, đặc biệt là nguồn lao động tại một số nước Đông Nam Á theo chương trình thực tập sinh điều dưỡng.

Giá trị nhận lại

Trong vòng mười năm tới, Nhật Bản dự kiến cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý chăm sóc người già do tình trạng già hóa dân số ngày càng nhanh. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản đã và đang tiến hành nhiều chính sách tăng cường tuyển dụng nhân sự từ các nước để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong công tác chăm sóc người già. Điều dưỡng tại Nhật Bản hiện đang là ngành có mức lương khá cao từ 24 – 35 triệu đồng/ tháng (sau khi đã trừ thuế, bảo hiểm, ký túc xá). Bên cạnh đó còn có hàng loạt các chính sách phúc lợi dành cho người nước ngoài tương tự như những người dân bản địa.

Thực tập sinh điều dưỡng là chương trình tuyển chọn và đào tạo những hộ lý, điều dưỡng viên có kỹ năng chăm sóc sức khỏe người già sang làm việc tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão tại Nhật Bản. Ứng viên tham gia chương trình tại Trung tâm Nhật ngữ & du học Toàn Tâm sẽ được đào tạo song song tiếng Nhật và kỹ năng điều dưỡng tại hệ thống phòng khám, bệnh viện chuẩn Nhật trước khi xuất cảnh, giúp rút ngắn thời gian học và tăng trình độ tay nghề làm việc.

Thời gian làm việc

Thời gian tạm trú tại Nhật cho thực tập sinh điều dưỡng là 03 năm. Thời gian gia hạn mỗi năm một lần. Để làm việc dài hạn tại Nhật, điều dưỡng viên cần phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản.

Hộ lý Nhật Bản: thời gian tạm trú tại Nhật là 4 năm. Thời gian gia hạn mỗi năm một lần. Để có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản, hộ lý phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ hộ lý quốc gia tại Nhật Bản.

Hồ sơ ứng tuyển

– Hộ chiếu

– 4 ảnh 3×4 và 4 ảnh 4×6

– 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT

– 02 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm

– 02 bản sao CMND, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh

– Sơ yếu lý lịch

– Giấy khám sức khỏe 

Cơ hội và các chương trình thực tập sinh điều dưỡng

Hỗ trợ trực tuyến