Du học nhật bản

𝐓𝐇𝐔̉ 𝐓𝐔̣𝐂 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐏 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐓 𝐁𝐀̉𝐍 𝐌𝐔̀𝐀 𝐃𝐈̣𝐂𝐇 𝐂𝐎𝐑𝐎𝐍𝐀

23/10/2020

1.  CÁC GIẤY TỜ CẦN MANG RA SÂN BAY VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN:
Hộ chiếu
- Vé máy bay
- Tờ xét nghiệm covid-19 tại Việt Nam.
- Bản cam kết có con dấu của công ty (có dấu xác nhận "Accepted" của Đại sứ quán Nhật Bản tại VN. (Cái này bên Trung tâm sẽ trả lại các bạn khi nhận visa).

2.  CÁC BƯỚC NHẬP CẢNH
Lúc check-in ở VN thì nhân viên hãng bay sẽ đưa cho các bạn 1 tờ "Quy trình kiểm dịch sau khi đến sân bay Narita". Trong đó hướng dẫn có 8 bước thủ tục nhập cảnh khi xuống máy bay.

3. Trên máy bay, tiếp viên sẽ đưa cho các bạn:
- 1 Bảng câu hỏi
- 1 Tờ khai hành lý

4.  HÀNH LÝ:
Hành lý kí gửi
Mình bay Japan airlines nên hành lý ký gửi đc 46kg, chia làm 2 kiện, mỗi kiện 23kg.
- Hành lý xách tay
Hãng cho 10kg nhưng thực tế họ ko cân hành lý xách tay. Tuy nhiên mình khuyên các bạn là xách tay đồ vừa phải, mang nặng quá sẽ chỉ khổ các bạn phải XÁCH NẶNG, mỏi nhừ tay vì sang đầu Nhật phải làm thủ tục lòng vòng, đi bộ xa, ôm đồm giấy tờ nhiều rồi lại phải ôm cả đồ đạc thì rất mệt!

5.  CÂU HỎI KHÁC:
 - PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY
Do không được sử dụng phương tiện công cộng (tàu, taxi, máy bay ...) trong vòng 14 ngày nên sau khi nhận kết quả xét nghiệm Âm tính ở sân bay Nhật, nhân viên y tế sẽ xác nhận phương thức di chuyển (xe thuê hay là xe công ty) và cách thức cập nhật tình trạng sức khoẻ trong thời gian cách ly tại nhà. (Yên tâm là các bạn nhân viên y tế có máy phiên dịch nên các bạn ko biết tiếng Nhật hay tiếng Anh thì cũng đừng lo nha).
BẢO HIỂM DÂN SỰ
Không bắt buộc nên e ko mua ạ! Em cũng ko thấy họ hỏi gì đâu nên mọi người cứ yên tâm.
- XÉT NGHIỆM COVID-19 TẠI VIỆT NAM
Mình xét nghiệm tại Viện Dịch tễ Trung ương. Địa chỉ trên web: số 1 Yecxanh, nhưng thực tế là số 125 Lò Đúc nhé. Tầng 1 nó là quán Sữa chua trân châu, tầng 3 xét nghiệm.
Giá 1tr6, họ có sẵn mẫu của Đại sứ quán. Giấy tờ mình đem theo chỉ cần: bản photo đen trắng của Hộ chiếu.
Vì mình xét nghiệm gấp, 4h chiều xét nghiệm, sáng hôm sau 9h lấy kết quả nên mình đồng ý trả thêm phí dịch vụ lấy ngay, tổng cộng là 2tr tiền xét nghiệm nha. Mọi người có thời gian xét nghiệm sớm, trước 9h sáng là chiều 5h có kết quả rồi. Giá chỉ 1tr6 thôi.

(Bài viết tham khảo)

st.

Hỗ trợ trực tuyến