Du học nhật bản

NÂNG THỜI HẠN COE LÊN 6 THÁNG

30/06/2020

Thông báo từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản ngày 26/6, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ có một số thay đổi về COE và việc gia hạn, đổi mới visa như sau:

1. COE - giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Thời hạn COE: Trước đây COE là 3 tháng => Do ảnh hưởng dịch => Chuyển thành 6 tháng

Tuy nhiên, COE sẽ có hiệu lực tới ngày 30/4/2021 hoặc 6 tháng sau ngày Việt Nam được "Gỡ bỏ lệnh hạn chế nhập cảnh" (mốc nào đến sớm hơn sẽ tính mốc đó).

Ví dụ: Việt Nam được gỡ bỏ lệnh hạn chế nhập hạn chế nhập cảnh vào ngày 15/7/2020 thì những COE được cấp vào thời gian trên sẽ có hạn đến ngày 15/1/2021.

=> Các bạn đã hết hoặc sắp hết hạn COE có thể tạm thời yên tâm nhé.

Đối với các trường hợp đang xin COE mà do dịch không thể nhập cảnh đúng hạn như đã dự định, thì chỉ cần cơ quan tiếp nhận (trường học, công ty...) nộp thêm 1 bản lý do là có thể tiếp tục được xét duyệt.

2. Gia hạn, đổi mới visa

Đối với các trường hợp đang gia hạn, đổi mới visa mà lại về Việt Nam và do ảnh hưởng của dịch hiện tại chưa thể quay lại Nhật thì có thể để người thân hoặc người của cơ quan tiếp nhận (trường học, công ty...) đại diện nhận thẻ ngoại kiều mới. Sau đó có thể gửi thẻ ngoại kiều này về Việt Nam để tiến hành nhập cảnh sau khi được phép.

3. Hết hạn visa khi đang ở Việt Nam

Đối với các trường hợp có visa trung-dài hạn (du học, thực tập sinh, kỹ sư, gia đình ...) mà khi về Việt Nam do ảnh hưởng của dịch hiện tại chưa thể quay lại Nhật mà bị hết hạn visa thì cần xin lại COE. Việc xin COE được tối giản khi chỉ cần nộp đơn đăng ký và bản lý do của cơ quan tiếp nhận (trường học, công ty...) là được xét duyệt.

ST.

Hỗ trợ trực tuyến