Cẩm nang du lịch

LỄ HỘI NHẬT BẢN THÁNG

09/08/2023

LỄ HỘI OBON THÁNG 8 – LỄ VU LAN NHẬT BẢN

 

Lễ hội Obon là một trong những ngày lễ quan trọng của người Nhật Bản, thường được tổ chức vào tháng 8 hàng năm. Lễ hội này có nguồn gốc từ tín ngưỡng Phật giáo và tôn giáo dân gian của Nhật Bản. Obon còn được gọi là "Lễ Vu Lan" trong tiếng Việt. Dưới đây là một số thông tin về Lễ Obon và Lễ Vu Lan ở Nhật Bản:
 
Ngày tổ chức: Lễ hội Obon thường diễn ra trong khoảng từ ngày 13 đến 16 tháng 8 trong lịch Nhật Bản (tương đương với tháng 7 hoặc tháng 8 trong lịch âm).
 
Ý nghĩa: Obon là thời điểm mà người Nhật tin rằng linh hồn của các người đã mất trở về thăm thế gian. Người dân cảm ơn và tôn kính linh hồn của tổ tiên thông qua việc tổ chức các hoạt động tôn thờ như múa Bon Odori, lễ hội và cúng vật phẩm.
 
Hoạt động tôn thờ: Trong suốt giai đoạn Obon, người dân thường đặt các lễ vật và hoa giấy trước bàn thờ gia đình hoặc tại các ngôi đền để chào đón linh hồn của tổ tiên. Họ còn đốt nến và ném giấy lân để dẫn đường cho linh hồn tới và rời khỏi thế gian.
 
Múa Bon Odori: Đây là một phần quan trọng của Lễ Obon, khi người dân tham gia múa nhạc và nhảy múa trong các lễ hội đường phố. Múa Bon Odori thường diễn ra vào buổi tối và có thể kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài tùy thuộc vào từng khu vực.
 
Lễ hội: Các lễ hội Obon thường bao gồm các gian hàng thức ăn, trò chơi và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Đây cũng là dịp để gia đình và bạn bè tụ họp, tận hưởng không gian vui vẻ và thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên.
 
Lễ Vu Lan: Ở Việt Nam, Lễ Obon thường được gọi là "Lễ Vu Lan" và thường rơi vào tháng 7 trong lịch âm. Lễ Vu Lan cũng có ý nghĩa tương tự, khi người dân tôn kính tổ tiên và cầu nguyện cho họ.
 
Như vậy, Lễ hội Obon là một phần quan trọng của văn hóa Nhật Bản và có ý nghĩa tôn thờ tổ tiên cùng việc tận hưởng thời gian gia đình và cộng đồng.
 
#nhatngu #toantam #tieng_nhat_hai_duong #hoc_tieng_nhat 
Hỗ trợ trực tuyến