Tin tức

BẠN CÓ BIẾT ''ĐẶC TRƯNG'' ĂN MÌ CỦA NGƯỜI NHẬT ?

06/01/2020

Những món ăn của người Nhật Bản nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú và trang trí cầu kì. Trong đó không thể thiếu là các loại mì Nhật Bản với cách chế biến vô cùng đa dạng và hương vị đặc trưng riêng từng loại. Vậy bạn có biết người Nhật ăn mì như thế nào?

1. Họ tạo ra tiếng sột soạt khi ăn mì:


Trong văn hóa của nhiều quốc gia, tạo ra tiếng động khi ăn là một hành động khiếm nhã. Nhưng người Nhật cho rằng, những tiếng húp nước mì sột soạt chính là biểu hiệu của sự ngon miệng, đó được xem lời khen ngợi và cảm ơn đầu bếp .

 

2. Thưởng thức mì tại các tiệm mì gần nhà ga.


Những tiệm mì của người Nhật ở rất gần cửa ra vào soát vé của những nhà ga tàu điện ngầm. Người Nhật rất thích thưởng thức mì. Người Nhật vừa thanh toán, vừa ăn chỉ vỏn vẹn trong khoảng 5 phút mà thôi để không phải lỡ những chuyến tàu đến sở làm.

 

3. Mì gói là một phát minh thú vị của Nhật Bản.


Một cuộc khảo sát được thực hiện tại Nhật Bản và kết quả cho thấy người Nhật xem mì gói là một phát minh vĩ đại của họ. Hiện nay có một bảo tàng được đặt tại Yokohama, Osaka chuyên trưng bày các loại mì ly. Ở đây còn có khu vực cho khách tự nấu mì. Và có tới 5.460 cách kết hợp mì gói được được trưng bày tại bảo tàng này đấy!

 

4. Không được cắn đứt sợi mì soba khi ăn.


Người Nhật có phong tục ăn mì soba lúc 12h đêm giao thừa để xua đi các rủi ro trong năm mới. Điều thú vị là người lớn và trẻ con đều cố gắng ăn hết tô mì mà không cắn đứt sợi mì với niềm tin là sợi mì khi ăn càng dài thì sẽ được nhiều sức khỏe và may mắn trong năm mới.

#Cùng_thưởng_thức_cách_ăn_món_mì_đặc_trưng_của_Nhật.
st.

Hỗ trợ trực tuyến